Thông tin về lễ hội lễ hội hoa anh đào Hạ Long

Tối ngày 11/4, tại Công viên Hạ Long (Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), hoa Anh đào Hạ Long 2014 đã chính thức được khai mạc.Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2014 do TP Hạ Long (Quảng Ninh) phối hợp với Hiệp hội Văn hoá Quốc tế Wanokai (Nhật Bản) tổ chức. Đây là năm thứ 2 sự kiện này được tổ chức nhằm giới thiệu hình ảnh quốc hoa Anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân tỉnh Quảng Ninh; đồng thời quảng bá tiềm năng du lịch cũng như những nét văn hóa đặc sắc của Hạ Long, Quảng Ninh đến du khách Nhật Bản và quốc tế.

Lễ hội hoa anh đào Hạ LongLễ hội hoa anh đào Hạ Long2
Người dân nô nức đi xem Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long

Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2014 là một trong những hoạt động văn hoá đặc sắc của tỉnh Quảng Ninh trong khuôn khổ Tuần Du lịch Quảng Ninh 2014. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là hoạt động trưng bày hoa Anh đào, loài hoa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Năm nay, ngoài 20 cây hoa anh đào thuộc loại hoa kép với có 3 màu đặc trưng là trắng, hồng, đỏ, phía Nhật Bản cũng đã đưa sang 400 cành hoa anh đào để kết thành 2 cây hoa lớn trưng bày tại sân khấu.

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long3Lễ hội hoa anh đào Hạ Long4Lễ hội hoa anh đào Hạ Long5
Ghi lại những khoảnh khắc đẹp

Trong chương trình khai mạc, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa của Việt Nam – Nhật Bản được các các nghệ sỹ của tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản biểu diễn.

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long6Lễ hội hoa anh đào Hạ Long7Lễ hội hoa anh đào Hạ Long8Lễ hội hoa anh đào Hạ Long9Lễ hội hoa anh đào Hạ Long10Lễ hội hoa anh đào Hạ Long11
Chương trình nghệ thuật mang đậm nét văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2014 còn có nhiều hoạt động động như Hội thảo hợp tác, triển lãm, giới thiệu các sản phẩm mỹ nghệ, sản phẩm ẩm thực, sản phẩm du lịch của Nhật Bản và Quảng Ninh.

Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long sẽ kết thúc vào ngày 13/4/2014.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>