Thông tin về lễ hội rước “của quý” Kanamara Kawasaki ở Nhật

3 bức tượng khổng lồ có hình nhạy cảm được rước qua các con phố trong tiếng nhạc rộn ràng là tâm điểm lễ hội ở Kawasaki vào mỗi mùa xuân.
Cứ đầu tháng 4 hàng năm, người dân và du khách thế giới lại háo hức tham gia vào lễ hội “nhạy cảm” nhất hành tinh: Kanamara Kawasaki.
Lễ hội rước "của quý" ở Nhật Bản
Hàng nghìn người tập trung trước cửa đền để chuẩn bị cho lễ rước
Trong lễ hội, người ta rước 3 bức tượng dương vật rất lớn qua các đường phố ở Kawasaki trong nhiều giờ đồng hồ. 3 bức tượng này lần lượt là Kanamara Boat Mikoshi (màu đen), Elizabeth Mikoshi (màu hồng), và Kanamara Big Mikoshi (bằng gỗ).
Lễ hội rước "của quý" ở Nhật Bản
Cận cảnh linh vật hình “của quý” trong lễ rước 

Lễ hội rước "của quý" ở Nhật Bản
Người tham gia rước kiệu đều phải mặc trang phục kimono truyền thống

Cuộc diễu hành rước linh vật ( mô hình “của quý” khổng lồ) được tổ chức hoành tráng với sự tham dự của các nam nữ thanh niên. Người tham gia rước kiệu đều mặc trang phục kimono truyền thống, đưa kiệu chính vào khu đền chính.
Lễ hội truyền thống này được tổ chức từ thời Edo (1963 – 1868) nhằm khuyến khích sự sinh sản, mang lại sự hài hòa cho các cặp vợ chồng sau khi thành hôn. Gần đây, lễ hội này còn giúp nâng cao nhận thức phòng chống căn bệnh thế kỷ AIDS.
Lễ hội rước "của quý" ở Nhật Bản
Một điều kì lạ là, trong số các du khách tham dự lễ hội có khá nhiều người làm nghề mại dâm, dân đồng tính tới đây cầu khấn, xin tránh không bị mắc các căn bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu hay giang mai. Biểu tượng của lễ hội này đương nhiên là hình “cái đó”, từ chiếc kẹo mút cho tới những chiếc chiếc bút chì đều mang hình “của quý”. Lễ hội này có thể khiến nhiều bạn gái phải thẹn đỏ mặt nhưng lại rất thu hút khách du lịch ưa tò mò và táo bạo.

Không chỉ đồ chơi, đồ lưu niệm với hình thù “của quý”

Lễ rước của quý ở Nhật bản
Mà đến đồ ăn cũng có hình nhạy cảm

Mùa lễ hội năm nay thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham dự. Chủ đề của ngày hội năm 2015 còn gửi tới thông điệp nâng cao nhận thức người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ cho các hoạt động phòng chống AIDS.
Lễ hội rước "của quý" ở Nhật Bản
Nhật Bản được nhiều du khách hào hứng và thích thú
Nguyệt Ánh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>